1 tỷ xây nhà thế nào? Gợi ý mẫu nhà dưới 1 tỷ
GIÁ THÔ 3 TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.8 ĐẾN 6 TRIỆU Đ/M2

HOT 20+ MẪU NHÀ DƯỚI 1 TỶ KHIẾN AI CŨNG TRẦM TRỒ

Bạn đang muốn xây nhà với kinh phí khoảng 1 tỷ nhưng gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn mẫu thiết kế cùng vật tư xây dựng. Bạn lo lắng số tiền 1 tỷ không đủ để xây một ngôi nhà khang trang, đáp ứng nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình. Vậy thì hãy cùng Xây Dựng Nam Thiên Phát tham khảo những mẫu nhà dưới 1 tỷ được nhiều người ưa chuộng trong bài viết dưới đây!

Gợi ý một số mẫu nhà dưới 1 tỷ đẹp

Để bạn đọc có được những gợi ý phù hợp với kinh phí dưới 1 tỷ. Chúng tôi xin phép giới thiệu một số mẫu nhà đẹp dưới 1 tỷ dưới đây:

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản

Nhiều người thường có quan điểm rằng nhà sử dụng mái tôn sẽ dễ bị nóng, gây khó chịu trong quá trình sinh sống, đặc biệt là mùa hè. Đồng thời, mái tôn cũng có tính thẩm mỹ không cao nên không được ưu tiên sử dụng.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 1 Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 2 Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 3 Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 4 Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 5 Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 6

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 7 Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 8 Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 9 Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản số 10

Tuy nhiên, trên thực tế với mức chi phí dưới 1 tỷ đồng thì sử dụng mẫu nhà bằng mái tôn sẽ tiết kiệm được tối đa kinh phí. Bạn hoàn toàn có thể khéo léo thiết kế không gian để tăng khả năng chống nóng cho mẫu nhà đẹp dưới 1 tỷ này. Cụ thể:

  • Sử dụng biện pháp chống nóng hướng tây bằng cách xây tường dày hơn thông thường, sử dụng hệ thống cây xanh đa dạng sở hướng Tây để tản bớt nhiệt và giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.
  • Sử dụng hệ lam gỗ để hạn chế sự ảnh hưởng của ánh nắng. Đồng thời, gia chủ cũng có thể xoay lam linh hoạt để quan sát khung cảnh sân vườn bên ngoài, giúp ngôi nhà không bị bí bách bởi 4 bức tường kín.
  • Sử dụng hệ thống mái tôn giả ngói để giúp thiết kế trở nên hoàn hảo, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà.

Sẽ tốn thêm chi phí mua máy hút bụi hoặc tiền giặt ủi

Bếp có sân sau hoặc cửa sổ thoáng thì có thể tiết kiệm chi phí mua máy hút mùi

Mẫu nhà mái bằng dưới 1 tỷ

Bên cạnh mẫu nhà mái tôn dưới 1 tỷ, bạn cũng có thể tham khảo những mẫu nhà mái bằng có kinh phí dưới 1 tỷ. Với khoản chi phí này, chúng ta hoàn toàn có thể linh hoạt sử dụng thiết kế nhà 1 tầng hoặc 2 tầng tùy vào nhu cầu sử dụng.

Với thiết kế mẫu nhà mái bằng 1 tầng có kinh phí dưới 1 tỷ, bạn có thể mở rộng phần diện tích nền và thiết kế kiểu nhà cấp 4 truyền thống. Thiết kế không gian cần được tối ưu hóa để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho toàn bộ căn nhà. Với mức chi phí này, chúng ta nên thiết kế tối đa 3 phòng ngủ, 1 phòng cách thông với bếp. Đồng thời nên thiết kế 1 phòng vệ sinh kín trong phòng ngủ lớn và 1 phòng vệ sinh chung sử dụng cho cả gia đình để đảm bảo sự thuận tiện. Thiết kế mái bằng bên trên sẽ tăng khả năng chống nóng cho căn nhà. Đồng thời bạn cũng có thể tận dụng để lắp đặt thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm điện.

Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đơn giản, đẹp mắt số 1

Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đơn giản, đẹp mắt số 2 Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đơn giản, đẹp mắt số 3 Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đơn giản, đẹp mắt số 4 Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đơn giản, đẹp mắt số 5 Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đơn giản, đẹp mắt số Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đơn giản, đẹp mắt số 7 Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đơn giản, đẹp mắt số 8 Mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ đơn giản, đẹp mắt số 9

XEM THÊM: dịch vụ xây nhà trọn gói bình dương

Đối với thiết kế mẫu nhà 2 tầng dưới 1 tỷ mái bằng. Bạn nên tối ưu hóa không gian bằng việc giảm diện tích xây dựng. Tầng 1 nên thiết kế phòng cách, nhà vệ sinh và phòng bếp để tạo không gian sinh hoạt chung cho các thành viên. Ở tầng 2 nên thiết kế từ 2 – 3 phòng ngủ với 1 nhà vệ sinh chung để giảm tối đa chi phí xây dựng. Phần thiết kế mái bằng có khả năng chống nóng tương đối tốt nên bạn có thể lựa chọn loại trần phù hợp với khả năng mà không cần đặt nặng vấn đề chống nóng.

Lập kế hoạch xây nhà dưới 1 tỷ

Trước khi lựa chọn mẫu nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và yếu tố thẩm mỹ. Bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi quyết định xây nhà với kinh phí dưới 1 tỷ là lên kế hoạch chi tiết. Cụ thể bao gồm các bước sau:

Xác định chi phí xây thô và hoàn thiện

Để đảm bảo xây nhà không bị quá mức chi phí đề ra ban đầu, bạn nhất định cần xác định và tính toán kỹ các khoản chi phí cần sử dụng cho ngôi nhà.

Với chi phí khoảng 1 tỷ thì bạn nên xây những ngôi nhà 1 tầng với diện tích khoảng 60–140m2. Đối với nhà 2 tầng, diện tích cần xây nằm trong khoảng 40–80m2. Tuy nhiên, mức diện tích này chỉ là ước tính và bạn sẽ cần tham khảo thêm nhiều yếu tố khác để đưa ra kích thước xây dựng phù hợp.

Để ước lượng được các khoản chi phí xây thô và hoàn thiện, bạn cần có sự cân đối tài chính. Cụ thể, số tiền phân bố nên chia theo tỷ lệ Xây dựng : Nội thất = 7:3 hoặc 6:4. Ví dụ, chi phí dự kiến là 1 tỷ thì bạn có thể sử dụng 600 – 700 triệu cho quá trình xây thô và hoàn thiện. Con số 300 đến 400 triệu còn lại sẽ được sử dụng để đầu tư cho nội thất.

Phân bổ tài chính

Bên cạnh cách tính trên, chiều cao của căn nhà cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chi phí xây nhà. Tầng xây cao thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn. Bạn sẽ cần tốn thêm các khoản tiền cho cầu thang, đổ trần… Do đó, dựa vào phong cách thiết kế, bạn sẽ cần tính thêm các khoản phí bù trừ khác để đảm bảo không vượt quá kinh phí dự kiến ban đầu.

Phong cách thiết kế phù hợp

Sau khi đã hoàn thành quá trình dự trù kinh phí xây dựng. Bạn cũng cần xác định rõ phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính.

Với chi phí khoảng 1 tỷ đồng, bạn nên lựa chọn cách thiết kế tối giản để giảm thiểu những chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng lại đồ nội thất từ nhà cũ như tủ quần áo, giường, kệ, sofa… Việc sử dụng lại đồ cũ vừa tiết kiệm được chi phí, vừa giúp căn nhà của bạn mang phong cách không quá khác biệt so với nhà cũ.

Đương nhiên, nếu lựa chọn phong cách trái ngược hoàn toàn thì bạn cũng đừng lo lắng vì cũng ta hoàn toàn có thể khéo léo lựa chọn để tận dụng được tối đa đồ dùng cần thiết cho nhà mới.

Lựa chọn vật liệu để xây dựng

Vật liệu xây dựng luôn là yếu tố cốt lõi gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Đối với việc xây dựng nhà ở, bạn hãy ưu tiên lựa chọn vật liệu đạt tiêu chuẩn từ khá đến tốt. Hạn chế chọn những vật liệu giá rẻ kém chất lượng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của công trình.

Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể khéo léo chọn thiết kế đơn giản để giảm chi phí vật tư cho các khâu thẩm mỹ như: Phào chỉ, len tường, đá ốp tường, nẹp nhôm… Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những loại vật tư giá rẻ khác như sử dụng sàn giả gỗ thay vì sàn gỗ, gạch đỏ, gỗ ép,…

Cửa chính nên lựa chọn những vật liệu đảm bảo độ bền cao. Tuy nhiên, cửa phòng ngủ thì bạn có thể linh hoạt sử dụng cửa gỗ công nghiệp vì phòng ngủ là cửa nội bộ, nhu cầu về an toàn thấp hơn so với cửa chính. Việc sử dụng gỗ công nghiệp sẽ góp phần tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn đảm bảo được những yêu cầu về thẩm mỹ.

XEM THÊM: mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ

Quy mô và số tầng

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện khi xây dựng kế hoạch là xác định số tầng nhà hợp lý. Với kinh phí khoảng 1 tỷ thì bạn chỉ nên xây nhà 1 tầng hoặc 2 tầng để đảm bảo chất lượng công trình cũng như diện tích phù hợp.

Đồng thời, bạn cũng cần xem xét quy chuẩn về chiều cao tầng nhà để có thể xây dựng đúng quy chuẩn. Cụ thể, với phòng thấp thì chiều cao cơ bản là 2,4 – 2,7m, phòng có chiều cao tiêu chuẩn là 3 – 3,3m. Với những nhà có nhu cầu xây phòng cao thì chiều cao sẽ là 3,6 – 5m. Tùy vào kinh phí, bạn nên lựa chọn mức độ cao phù hợp nhất. 

Nhiều người thường có mong muốn xây nhà to với kích thước rộng để thoải mái. Tuy nhiên trên thực tế lại sử dụng không hết công năng gây lãng phí, đồng thời tốn thời gian dọn dẹp. Do đó, bạn hãy tính toán thật kỹ về nhu cầu sử dụng không gian của các thành viên trong nhà để thiết kế quy mô số tầng phù hợp, tránh tình trạng xây quá rộng gây tốn kém hoặc xây quá hẹp khiến quá trình sử dụng sau này gặp khó khăn.

Xây nhà dưới 1 tỷ nên chọn mái nào?

Khi xây nhà dưới 1 tỷ, bạn nên ưu tiên lựa chọn mái tôn hoặc mái bằng vì 2 loại mái này có chi phí khá phù hợp. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên chọn mái nhật hoặc mái thái vì 2 kiểu dáng mái này có chi phí khá cao và đòi hỏi thợ phải có tay nghề tốt.

  • Mái bằng nên được ưu tiên lựa chọn vì có thể dễ dàng nâng tầng sau này. Tuy nhiên cần tìm đơn vị xây nhà uy tín để đảm bảo chất lượng chống thấm. Đồng thời, bạn cũng có thể tận dụng mái bằng để máy nước nóng năng lượng mặt trời

Xây nhà dưới 1 tỷ mái bằngXây nhà dưới 1 tỷ mái bằng

  • Bạn cũng nên lựa chọn mái tôn vì chi phí tương đối rẻ. Trên thị trường hiện nay cũng có những loại tôn giả ngói nên đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên phải chú ý khi lựa chọn đơn vị thi công để đảm bảo việc chống nóng cho mái tôn và giảm thiểu tiếng ồn khi mưa rơi xuống mái.

Xây nhà dưới 1 tỷ nên chọn loại trần nào?

Chi phí xây nhà dưới 1 tỷ nên lựa chọn loại trần nào cũng là thắc mắc của nhiều gia chủ. Thật ra, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt lựa chọn một số loại trần có chi phí phải chăng như trần thạch cao, trần nhựa… Cụ thể:

Trần thạch cao

Sử dụng trần thạch cao đang là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Loại trần này có ưu điểm nổi bật là đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, có thể dễ dàng thiết kế và trang trí phù hợp với phong cách chủ chủ nhà. Bên cạnh đó, chi phí cho trần thạch cao cũng tương đối hợp lý, phù hợp với những ngôi nhà có kinh phí dưới 1 tỷ.

Tuy nhiên, loại trần này cũng có nhược điểm lớn là kỵ nước nên quá trình làm mái phải hết sức cẩn thận. Nếu để xảy ra tình trạng rò rỉ nước lâu dài thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trần và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mẫu nhà dưới 1 tỷ được nhiều người lựa chọnMẫu nhà dưới 1 tỷ được nhiều người lựa chọn

Trần bằng nhựa

Trần bằng nhựa cũng được nhiều người lựa chọn vì dễ dàng lắp đặt, chi phí cần bỏ ra để lắp trần được đánh giá là rẻ. Đồng thời, yếu tố thẩm mỹ của loại trần này cũng được nhiều người đánh giá cao. Sử dụng nguyên liệu là nhựa giúp loại trần này có khả năng chống thấm ổn định.

Tuy nhiên, trần có trọng lượng tương đối nhẹ và mỏng nên khả năng chống nóng và chống ồn không thật sự tốt. Nếu kết hợp với mái tôn thì gia chủ có thể sẽ phải khó chịu vì ảnh hưởng của tiếng mưa cũng như nhiệt độ trong nhà cao hơn so với trần thạch cao.

Thiết kế tối giản, đẹp mắtThiết kế tối giản, đẹp mắt

Tiết kiệm chi phí xây nhà là điều gia chủ nào cũng muốn. Tuy nhiên, bạn cần biết hạng mục nào có thể cắt giảm và hạng mục nào không. Xem thêm 7 sai lầm phổ biến khi tối ưu chi phí xây nhà mà bạn cần tránh.

Hy vọng với những nội dung chia sẻ trên, bạn đọc đã có những kiến thức hữu ích để phục vụ quá trình xây nhà với kinh phí dưới 1 tỷ. Đồng thời tham khảo được một số mẫu nhà dưới 1 tỷ đẹp và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)