Dịch vụ sửa nhà cấp 4 - xây dựng Nam Thiên Phát
GIÁ THÔ 3 TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.8 ĐẾN 6 TRIỆU Đ/M2

Bên cạnh việc xây mới một ngôi nhà để làm mái ấm riêng cho mình, không ít gia đình chọn sửa nhà cấp 4 – ngôi nhà đã gắn bó với gia đình từ nhiều năm trước đến nay. Vậy nếu quyết định sửa sang lại ngôi nhà cấp 4 cũ, gia đình nên bắt đầu từ đâu?

Tại sao nên sửa nhà cấp 4 thay vì xây mới?

Theo tốc độ phát triển của đời sống, nhu cầu của con người cũng thay đổi và phát triển. Việc cân nhắc cơi nới, nâng cấp ngôi nhà của gia đình trở thành nhu cầu thiết yếu. Rất nhiều người đứng giữa sự phân vân việc xây mới hay nâng cấp ngôi nhà cũ. Vậy trường hợp nào chúng ta nên nâng cấp thay vì xây mới ngôi nhà cấp 4?

Một ngôi nhà cấp 4 khang trang và đầy đủ tiện nghi vẫn có thể mang lại không gian sống lý tưởng

Một ngôi nhà cấp 4 khang trang và đầy đủ tiện nghi vẫn có thể mang lại không gian sống lý tưởng

Nhà cấp 4 của bạn có niên hạn sử dụng còn dài

Theo phân loại công trình ở Việt Nam, nhà cấp 4 có niên hạn sử dụng tối đa 30 năm. Nếu ngôi nhà của bạn chỉ mới xây từ 3-10 năm, gia đình nên chọn phương án nâng cấp sửa chữa thay vì xây mới. Vì đối với những căn nhà còn kiên cố thì gia chủ không cần quá nhiều chi phí để nâng cấp, có thể dựa trên bản thiết kế của phần nhà cũ để phát triển thêm thành căn nhà mới.

Bản thiết kế nhà cũ đơn giản, phù hợp với nhu cầu mở rộng của nhà mới

Rất nhiều trường hợp nhà vẫn còn mới nhưng gia chủ buộc phải đập bỏ bởi kết cấu hoàn toàn khác xa với nhu cầu sử dụng hiện tại của gia đình. Vì thế nếu nhà cấp 4 cũ có kết cấu kiên cố và thiết kế đơn giản, dễ phát triển và cơi nới thì gia chủ nên giữ lại để tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình.

Ngoài ra, việc nhìn ngôi nhà thân thương của mình xuất hiện trong một diện mạo mới vô cùng có ý nghĩa với rất nhiều người. Gia chủ có thể tranh thủ cơ hội này để biến hoá và mang lại chiếc áo mới cho gia đình mình.

Bạn có thể sửa lại nhà cấp 4 nếu chỉ muốn nâng cấp chứ không cần thêm diện tích sử dụng

Bạn có thể sửa lại nhà cấp 4 nếu chỉ muốn nâng cấp chứ không cần thêm diện tích sử dụng

Phương án sửa nhà cấp 4 tiết kiệm thời gian và kinh phí hơn so với xây mới

Thông thường chi phí sửa nhà cấp 4 sẽ ít hơn so với xây mới. Trong trường hợp nhà cũ của bạn đã đáp ứng được nhu cầu căn bản của gia đình, khi cần cơi nới thêm sẽ vô cùng tiết kiệm thời gian và công sức cho cả gia đình.

Gia chủ muốn duy trì lối sống tối giản đồng thời nâng cấp tiện nghi

Một ngôi nhà cấp 4 có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản và tối giản của một gia đình. Nếu gia đình bạn vẫn muốn duy trì lối sống tối giản như cũ thì nên sửa lại để nâng cấp tiện nghi cho gia đình.

Nhà cấp 4 phù hợp với lối sống tối giản dù theo phong cách hiện đại hay truyền thống

Nhà cấp 4 phù hợp với lối sống tối giản dù theo phong cách hiện đại hay truyền thống

Muốn sửa nhà cấp 4 gia chủ cần chú ý điều gì?

Để sửa nhà cấp 4 thành công, trước khi bắt tay vào việc gia chủ cần cân nhắc các yếu tố khác nhau.

Xem xét tình trạng sử dụng thực tế của nhà cấp 4

Không phải căn nhà cấp 4 nào cũng có thể mang đi cải tạo sửa sang được. Nhất là những căn hộ đã được sử dụng lâu đời và xuống cấp nghiêm trọng. Chẳng hạn những căn hộ nằm trong điều kiện ẩm mốc nhiều năm trời, chất lượng công trình có thể đã bị giảm đi rất nhiều so với các công trình cùng niên hạn. Vì thế gia chủ cần kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi quyết định nên sửa lại hay xây mới nhà cấp 4.

Vì nếu cơ sở vật chất hiện tại của nhà cấp 4 không đủ đáp ứng cơ bản về các điều kiện an toàn tối thiểu thì mức chi phí dành cho việc sửa chữa và khắc phục các lỗi chất lượng sẽ rất cao.

Cần khảo sát hiện trạng thực tế công trình trước khi tiến hành dự trù sửa chữa

Cần khảo sát hiện trạng thực tế công trình trước khi tiến hành dự trù sửa chữa

Dự trù mức chi phí trọn gói

Một trong các lý do chính khiến gia chủ lựa chọn sửa nhà cấp 4 thay vì xây mới chính là khả năng về tiết kiệm kinh phí. Nhưng đôi khi, yếu tố “tiết kiệm” lại dựa trên cảm tính của gia chủ. Để thực tế hoá thành các con số cụ thể, trước khi bắt tay vào sửa sang lại căn nhà thân yêu, gia chủ nên dự trù chính xác mức chi phí. Nếu mức chi phí sửa sang đội lên quá cao, gia chủ có thể cân nhắc xây căn hộ mới thay vì sửa lại căn hộ cũ. Nhất là đối với những phương án sửa nhà cấp 4 thành nhà 2-3 tầng hoặc sửa nhà cấp 4 thành nhà biệt thự thì càng cần phải dự trù kỹ lưỡng.

Việc có kế hoạch và dự trù chi phí rõ ràng cũng là cách chủ đầu tư cân nhắc để đưa ra bản thiết kế phù hợp nhất cho căn hộ của mình, tránh tình trạng “vẽ hươu vẽ vượn” mà lại thiếu kinh phí thực hiện về sau.

Dựa trên mức kinh phí thực tế để tiến hành dự toán xây dựng

Tìm nhà thầu sửa nhà chất lượng

Chủ đầu tư rất dễ dàng tìm thấy cho mình một đơn vị xây dựng thi công, xây mới công trình chất lượng. Nhưng đối với các đơn vị chuyên trách sửa sang nâng cấp nhà cấp 4 chuyên nghiệp thì có thể xem như “mò kim đáy bể”.

Một đơn vị có chuyên nghiệp trong hạng mục sửa chữa nhà cấp 4 hay không thể hiện ở việc đơn vị ấy có thật sự thấu hiểu nhu cầu thiết kế của bạn không. Gia chủ nên tìm nhà thầu thi công có những đặc điểm sau:

  • Nhà thầu thi công có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thi công, sửa chữa và nâng cấp nhà cấp 4.
  • Những phương án nhà thầu đưa ra dựa trên công trình đã có của bạn, hạn chế phá bỏ đi công trình cũ mà chuyên vào cải tạo tốt nhất dựa trên những gì đã có.
  • Các phương án đều hướng đến việc tối ưu chi phí cho quá trình sửa chữa.
  • Không chỉ thi công mà nhà thầu còn cần có cam kết bảo trì trong quá trình vận hành sau khi bàn giao công trình để tránh những phát sinh không đáng có.

Nhà thầu chất lượng có thể đưa ra nhiều ý tưởng cải tạo tuyệt vời cho gia chủ

Nam Thiên Phát là đơn vị luôn tự tin đi đầu về hạng mục nâng cấp, sửa chữa nhà cấp 4. Với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng từ những điều nhỏ nhất. Khát vọng về một ngôi nhà khang trang được nâng cấp từ ngôi nhà cấp 4 căn bản của bạn chưa bao giờ khả thi đến thế với đội ngũ lành nghề của Nam Thiên Phát.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất!

  • CÔNG TY TNHH TK – XD – NAM THIÊN PHÁT
  • Trụ sở 1: 340c/24 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, HCM
  • Trụ sở 2: 189 Hoàng Hoa Thám, P13, Quận tân bình, HCM
  • Email: xdnamthienphat@gmail.com
  • SĐT: 0908 953 689 – 0908 652 847
5/5 - (1 bình chọn)