21+ mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ được yêu thích nhất
GIÁ THÔ 3 TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.8 ĐẾN 6 TRIỆU Đ/M2

21+ mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ được yêu thích

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ được yêu thích nhất hiện nay là gì? Chia sẻ ý tưởng thiết kế cho các mẫu nhà mái bằng, có gác lửng, chữ L và có sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ là kiểu nhà phổ biến dành cho gia đình hạt nhân có hai thế hệ gồm cha mẹ và 2 đến 3 con. Ngôi nhà thường có dạng nhà cấp 4 ngang hoặc nhà ống có kích thước 5×20 hoặc nhà 8×12.5m. Trong nội dung dưới đây, Xây dựng Nam Thiên Phát chia sẻ đến bạn những mẫu nhà được yêu thích nhất hiện nay gồm nhà mái bằng, có gác lửng, hình chữ L và có sân vườn.

Những gia chủ thế nào sẽ ưa thích mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ?

Gia chủ ưa thích mẫu nhà cấp 4 100m2 3 phòng ngủ thường có những đặc điểm như sau:

 • Sở hữu diện tích đất xây nhà từ 100m2 trở lên. 
 • Căn nhà phù hợp với gia đình có từ 3 – 5 thành viên, yêu thích không gian sống thoáng mát, rộng rãi, tiện nghi và có sự gắn kết chặt chẽ với thiên nhiên. 
 • Gia đình có người lớn tuổi, trẻ con, không thuận tiện cho việc leo trèo hay di chuyển nhiều lên những tầng cao.
Nhà một tầng dạng nhà ống
Nhà một tầng dạng nhà ống

Cách bố trí mặt bằng công năng cho nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ như thế nào? 

Cách bố trí công năng và nội thất cho căn nhà cần đảm bảo sự khoa học, tiện nghi. Quan trọng hơn cả đó là sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Một số cách bố trí mặt bằng công năng cho ngôi nhà:

Cách 1: Bố trí cho mẫu nhà cấp 4 nằm ngang

Nhà cấp 4 nằm ngang, phòng chức năng ở trung tâm nhà
Nhà cấp 4 nằm ngang, phòng chức năng ở trung tâm nhà

Trong cách bố trí này, phòng chức năng nằm ở giữa nhà và phòng cá nhân đặt ở vị trí hai bên. Thẳng từ không gian này đến sau nhà còn đặt bàn ăn và uống trà để trò chuyện, giải trí.

 • Phòng ngủ nằm ở hai phía của ngôi nhà.
 • Phòng khách, bếp, phòng ăn nằm ở vị trí trung tâm.
 • Trong phòng ngủ lớn có WC nhỏ dùng riêng.  
 • 1 WC chúng có kích thước tương đối lớn, bố trí hai khu vực tắm và bồn cầu. Trong nhà tắm có bồn tắm để mọi người có thể ngâm bồn nếu thích. 
 • Hai phòng ngủ nhỏ cho các con được bố trí cùng phía với WC chung. 

XEM THÊM: Báo giá dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói

Cách 2: Bố trí các phòng cho nhà cấp 4 nằm ngang

Phòng ngủ nằm ở nửa sau nhà
Phòng ngủ nằm ở nửa sau nhà

Các bố trí thứ hai dành cho mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ nằm ngang là đặt phòng chức năng ở nửa trước. Nửa sau của ngôi nhà là các phòng ngủ cho thành viên gia đình.

 • Nửa trên bên phải là phòng khách, bên trái là phòng ăn và bếp. Gara để xe ô tô được đặt ở phần sân phía trước nhà bếp và phòng ăn.
 • Các phòng ngủ được đặt ở phía sau, nằm thẳng hàng. Một phòng ngủ lớn nằm ở phía trái, có WC riêng và hai phòng nhỏ cạnh nhau. 
 • Nhà có một WC dùng chung sát tường và được đặt ở khoảng giữa nhà bếp và phòng ngủ.

Cách 3: Bố trí các phòng cho nhà cấp 4 dạng ống

Cách bố trí các phòng dạng nhà ống
Cách bố trí các phòng dạng nhà ống

Trong trường hợp gia đình có mảnh đất chiều rộng nhỏ hơn nhiều so với chiều sâu, ngôi nhà được xây dựng theo dạng ống. Cách phân bố các phòng lúc này được thực hiện như sau:

 • Phòng khách đặt bên phải, phòng ăn và và bếp đặt bên trái. Khu chức năng này được đặt ở nửa trước ngôi nhà, thông với nhau và bếp có hình chữ L.
 • Phòng ngủ nằm ở nửa phía sau của nhà, một bên là phòng ngủ lớn có WC riêng, một bên là hai phòng ngủ nhỏ cho các con. 
 • WC dùng chung được đặt ở khoảng giữa nhà, cạnh phòng ngủ chính và bếp để các thành viên và khách dễ dàng vệ sinh khi có nhu cầu mà không cần đi đến cuối nhà.

Cách 4: Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ có gara

Cách bố trí phòng có gara
Cách bố trí phòng có gara

Mẫu nhà cấp 4 có gara thường được thiết kế cho những ngôi nhà nằm ngang. Ở cách này, không gian phòng chức năng được đặt giữa nhà, phòng ngủ cá nhân được đặt ở hai bên. Cách bố trí các phòng:

 • Phòng khách, phòng bếp và phòng ăn được thiết kế thông với nhau. 
 • Hai phòng ngủ nhỏ nằm ở cùng phía của ngôi nhà, ở giữa là một WC dùng chung. Phòng ngủ chính có WC dùng riêng và được đặt cùng bên để chừa diện tích cho gara. 
 • Gara được đặt cùng phía với căn phòng chính này.

Những lưu ý khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ

Để có được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi, đảm bảo công năng phù hợp, bạn cần lên kế hoạch thiết kế kỹ càng. Dưới đây là một số câu hỏi lưu ý bạn cần giải đáp trước và trong khi thực hiện.

Nhà cấp 4 phong cách tân cổ điển
Nhà cấp 4 phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ có thể được xây dựng theo phong cách nào? 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ dù thiết kế theo dáng nằm ngang hay dáng nhà ống đều có mặt tiền tương đối rộng rãi. Chính vì vậy, ngôi nhà dễ dàng áp dụng nhiều phong cách thiết kế. Việc lựa chọn kiểu nội ngoại thất phần lớn phụ thuộc vào sở thích của bạn và thành viên gia đình.

Cách thiết kế hệ thống ánh sáng và thông gió cho mẫu nhà như thế nào cho phù hợp?

Hệ thống ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà được thiết kế hợp lý để đảm bảo mọi người đều có không gian sống dễ chịu, thoáng mát. Bạn phải đảm bảo cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. 

Việc sử dụng cửa sổ, cửa chính bằng kính mang đến khả năng lấy sáng tốt. Tuy nhiên, nếu thiết kế với phần diện tích quá lớn, ánh sáng vào quá nhiều sẽ khiến mọi người thấy sáng chói khi nghỉ ngơi vào ban ngày.

XEM THÊM: Dịch vụ xây nhà trọn gói Bình Dương

Vật liệu thường được sử dụng để xây dựng nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ là gì?

Vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngôi nhà là gạch, bê tông, mái ngói, mái tôn chống nóng, cửa kính tiết kiệm năng lượng… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vật liệu khác như đá, gỗ… để làm điểm nhấn cho ngôi nhà.

Cách lựa chọn màu sắc phù hợp cho nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ như thế nào?

Màu sắc áp dụng cho ngôi nhà cần đảm bảo sự hài hòa, phù hợp với phong cách thiết kế, có sự thống nhất giữa màu của không gian trong và ngoài. Đồng thời, sở thích của cá thành viên và yếu tố phong thủy cũng là điều không thể bỏ qua khi ra quyết định. Theo kinh nghiệm của Xây dựng Nam Thiên Phát, ngôi nhà nên sử dụng gam màu sáng để không gian thêm rộng rãi, thông thoáng.

Cách trang trí nội thất cho căn nhà như thế nào để phù hợp?

Các gia đình hiện nay đang hướng đến xu hướng tối giản hóa các món đồ dùng nội thất trong nhà. Mục tiêu là để tạo không gian rộng rãi, giúp mọi người đều thoải mái trong không gian, không bị choáng ngợp bởi đồ đạc. Đồng thời, việc dọn dẹp, vệ sinh các món đồ cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những sản phẩm nội thất được lựa chọn cần đảm bảo tính tiện nghi, sang trọng và phù hợp với gia chủ. Đồng thời, kích thước của mỗi đồ phải có sự phù hợp với diện tích căn phòng.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ phổ biến hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Những ngôi nhà cấp 4 mái bằng 100m2 thường được xây dựng theo phong cách hiện đại hoặc tối giản. Mặt tiền nhà được tạo thành từ những hình khối hình học phẳng, gọn gàng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác. Trần nhà được chống thấm hiệu quả và tạo điều kiện thuận lợi để gia đình lên kế hoạch nâng tầng, mở rộng không gian trong tương lai.

Nhà cấp 4 có mặt tiền từ hình khối chữ nhật
Nhà cấp 4 có mặt tiền từ hình khối chữ nhật
Nhà cấp 4 mặt tiền lát đá kết hợp với sơn màu
Nhà cấp 4 mặt tiền lát đá kết hợp với sơn màu
Nhà cấp 4 mái bằng hiện đại
Nhà cấp 4 mái bằng hiện đại
Cổng nhà được thiết kế hiện đại
Cổng nhà được thiết kế hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 có gác lửng là kiểu thiết kế phổ biến để tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Tầng lửng có đặc điểm là nằm trên tầng trệt, trần thấp và thường không sử dụng toàn bộ diện tích sàn. Bạn có nhiều lựa chọn cho công năng của tầng lửng như làm phòng ngủ cho khách, làm không gian sinh hoạt chung cho gia đình, phòng khách, phòng đọc sách, phòng chứa sách hoặc đồ.

Nhà sử dụng chất liệu gỗ sang trọng cho lan can và khung cửa
Nhà sử dụng chất liệu gỗ sang trọng cho lan can và khung cửa
Mặt tiền sử dụng lam gỗ che nắng
Mặt tiền sử dụng lam gỗ che nắng
Sân vườn hài hòa với không gian nhà
Sân vườn hài hòa với không gian nhà
Ngôi nhà phong cach trang trai có gác lửng
Ngôi nhà phong cach trang trai có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 chữ L

Nhà cấp 4 hình chữ L là lựa chọn phổ biến đối với gia đình có đặc điểm mảnh đất là chiều rộng không lớn hơn quá nhiều so với chiều sâu. Cách thiết kế chữ L giúp bạn tận dụng được tối đa diện tích sử dụng của mảnh đất.  

Mặt tiền nhà lát đá sang trọng
Mặt tiền nhà lát đá sang trọng
Ngôi nhà hình chữ L truyền thống
Ngôi nhà hình chữ L truyền thống
Nhà có không gian thư giãn rộng lớn
Nhà có không gian thư giãn rộng lớn

Mẫu nhà cấp 4 có sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 có sân vườn có đặc điểm là cả không gian sống và sân vườn đều được chú trọng trong quá trình thiết kế, xây dựng. Ngôi nhà và sân vườn có sự liên kết chặt chẽ. Ngôi vườn được thiết kế hệ thống tưới tiêu tự động. Những loại cây trồng được cắt tỉa gọn gàng và hướng đến đa dạng mục đích như làm cây xanh bóng mát, thưởng hoa.

Sân vườn nhà rộng rãi và có lối đi riêng
Sân vườn nhà rộng rãi và có lối đi riêng
Mặt tiền nhà sử dụng màu gỗ sang trọng
Mặt tiền nhà sử dụng màu gỗ sang trọng
Nhà cấp 4 mái Thái
Nhà cấp 4 mái Thái
Nhà cấp 4 dáng ngang có ban công rộng rãi
Nhà cấp 4 dáng ngang có ban công rộng rãi
Nhà mái Thái có cột trụ lát đá sang trọng
Nhà mái Thái có cột trụ lát đá sang trọng

Bàn thờ trong mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ nên đặt ở vị trí nào?

Bàn thờ trong ngôi nhà cấp 4 100m2 được bố trí theo hai cách. Cách thứ nhất là đặt chung với phòng khách và cách thứ hai là đặt trong một gian thờ riêng. Trong đó, đặt chung với không gian phòng khách là lựa chọn phổ biến hơn. 

Bàn thờ trong phòng khách có hai kiểu thiết kế. Kiểu thứ nhất là sử dụng vách ngăn. Đây là lựa chọn thông dụng và tiết kiệm cho gia chủ có diện tích đất hẹp. Bàn thờ trong phòng khách được đặt ở vị trí trung tâm, bên trái hoặc phải của phòng tùy theo hướng và hình dạng nhà. 

Vách ngăn được sử dụng để tạo lớp đệm ngăn cách âm thanh, ánh nhìn, ánh sáng hay gió hướng trực tiếp vào mặt bàn thờ. Chất liệu vách ngăn được sử dụng phổ biến là gỗ, nhựa, rèm che có màu gỗ hoặc màu trung tính. Diện tích cho không gian khoảng 5m2.

Kiểu thiết kế thứ hai khi đặt bàn thờ trong phòng khách là không sử dụng vách ngăn. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn các cách sau:

 • Đặt bàn thờ ở giữa phòng, hướng ra cửa chính nhưng không quá gần cửa., thiết bị âm thanh như loa, đài.
 • Bàn thờ treo tường trên cao. Bạn cần lưu ý là vị trí bàn thờ đặt cùng hướng với TV, không để gian thờ sau gáy của mọi người khi ngồi tại phòng khách. 

Cách bố trí bàn thờ cho nhà cấp 4 thành phòng riêng là lựa chọn tương đối mới. Ưu điểm của lựa chọn này là tạo không gian thờ cúng riêng tư, yên tĩnh. Phòng thờ riêng nên diện tích phòng trong khoảng 8 – 12m2. Vị trí đặt ở tầng trệt hoặc đặt trên gác lửng.

Bàn thờ trong mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2
Bàn thờ trong mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2

Bên cạnh chú trọng về vị trí, bạn cũng cần lưu ý về cách đặt bàn thờ, gian thờ như sau:

 • Không thiết kế gian thờ dưới xà ngang.
 • Bàn thờ không được hướng về phòng bếp, nhà vệ sinh hay hướng ngũ quỷ. 
 • Không hướng trực tiếp loa, đài vào bàn thờ.
 • Tránh để nắng và gió chiếu trực tiếp đến gian thờ.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ có nhiều ý tưởng để thiết kế và bố trí không gian. Điều quan trọng là bạn cần có được đơn vị thi công xây dựng uy tín, chất lượng để đảm bảo công trình hoàn thiện đúng mẫu, vững bền và an toàn. Xây dựng Nam Thiên Phát là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi cam kết mang đến bạn những ngôi nhà chất lượng cùng dịch vụ tư vấn hỗ trợ chi tiết. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc chi tiết.

 • CÔNG TY TNHH TK – XD – NAM THIÊN PHÁT
 • Trụ sở 1: 340c/24 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, HCM
 • Trụ sở 2: 189 Hoàng Hoa Thám, P13, Quận tân bình, HCM
 • Email: xdnamthienphat@gmail.com
 • SĐT: 0908 953 689 – 0908 652 847

Đánh giá chúng tôi