Những lưu ý khi xây dựng nhà mới - Nam Thiên Phát
GIÁ THÔ 3 TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.8 ĐẾN 6 TRIỆU Đ/M2

Những lưu ý khi xây dựng nhà mới

Xây dựng ngôi nhà mới của bạn là một trải nghiệm thú vị và đôi khi cảm thấy vô cùng thích thú, nhưng đối với những ai nhận dịch vụ xây nhà thì việc đó quả rất là bình thường, đó chính là lý do bạn nên tham gia cùng họ để có một trải nghiệm mới mẻ từ họ mang lại, chứng kiến nơi an cư lập nghiệp của mình ngày ngày được xây lên và cảm nhận được cảm giác làm chủ là như thế nào. Bài viết “những lưu ý khi xây dựng nhà mới” sẽ giúp bạn biết thêm những điều cần lưu ý trong quá trình xây cất nhà ở.

1. Cân đối khả năng tài chính của bạn

Trước khi đi vào xây dựng, bên nên khoanh vùng chi phí bạn đang có liệu có đủ để xây nên một căn nhà như mong muốn hay khong. Hầu hết các kế hoạch xây dựng nhà đều có liệt kê chi phí xây dựng chuẩn xác để mua các vật liệu tư (thường là một khoản phí nhỏ), bên cạnh đó, nó còn ước tính chính xác chi phí bạn có thể xây nên một căn nhà. Các con số bao gồm chi phí xây dựng, lợi ích về thuế, quỹ cho khoản thanh toán trước và tài khoản rút gọn, và các chi phí liên quan khác.

Những lưu ý khi xây dựng nhà mới - 1

Khi bạn đã xác định mình có đủ khả năng để xây ngôi nhà bạn muốn – hãy mua bản thiết kế và tìm đến ngân hàng để được hỗ trợ. Hãy nhớ rằng cho vay xây nhà hơi khác so với hình thức vay thế chấp thông thường. Trước tiên, bạn sẽ cần một hạn mức tín dụng xây dựng nhà sẽ được sử dụng để trả cho các nhà thầu phụ và nhà cung cấp thực hiện công việc và cung cấp vật tư. Sau khi ngôi nhà của bạn được xây dựng, bạn sẽ cần thế chấp nhà ở để trả tiền xây dựng.

2. Kiểm tra độ uy tín của nơi cung cấp dịch vụ xây nhà

Hiện nay có nhiều công ty xây dựng trên thị trường, tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có độ uy tín tốt. Điều bạn cần làm là đi khảo sát thị trường xem nơi nào có dịch vụ và ưu đãi tốt, có độ uy tín cao. Cho dù bạn tìm kiếm thông tin trực tuyến hay được giới thiệu từ  ​​gia đình và bạn bè của mình, hãy tìm hiểu xem công ty đó có trách nhiệm và làm đúng hẹn hay không. Các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế của công ty TNHH Nam Thiên Phát khuyên bạn chỉ nên đặt niềm tin ở những nhà thầu có quy trình làm việc rõ ràng và có ký kết hợp đồng bài bản.

Những lưu ý khi xây dựng nhà mới

3. Xây dựng có tính đến việc bán lại

Cho dù bạn yêu thích ngôi nhà mà bạn đang xây dựng đến mức nào, cũng không chắc đó sẽ là ngôi nhà cuối cùng mà bạn sở hữu. Biết được điều đó, bạn nên lưu ý đến giá trị bán lại tiềm năng của nó. Đừng nên trang bị quá nhiều tiện nghi để tránh việc sau này bạn rao bán với mức giá cao hơn so với vùng lân cận bạn đang sinh sống. Và đừng chọn bất cứ thứ gì quá khác thường. Tự hỏi bản thân xem các tiện nghi bạn đang xem xét để bố trí có khả năng thu hút người khác không.

4. Đừng quên theo dõi hạng mục xây nhà

Những lưu ý khi xây dựng nhà mới - 3

Bạn nên xem qua danh sách mà bạn cần để cải thiện ngôi nhà hậu sau khi xây xong. Danh sách dự phòng là danh sách được tạo khi kết thúc quá trình xây dựng cho thấy những gì cần phải làm hoặc những gì cần sửa chữa trong quá trình xây dựng mới. Bạn và nhà thầu của bạn sẽ tạo danh sách này vào tuần trước khi kết thúc khi bạn thực hiện bước cuối cùng của mình. Bạn nên ghi chú mỗi khi bạn đến thăm ngôi nhà của bạn trong mỗi giai đoạn xây nhà..

Khi tạo danh sách dự phòng cho ngôi nhà mới của bạn, hãy nhớ hai loại vấn đề chính: sai sót hợp lý và sai sót không hợp lý. Sai sót hợp lý là sai sót nằm trong quá trình xây dựng nhà ở (hoặc sai sót không đáng kể thường không ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà mới). Mặt khác, những sai sót không đáng có là những sai sót lớn, và nó cần được sửa chữa ngay. Bởi những vấn đề này làm ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà. Nếu bất kỳ sai sót không hợp lý nào được sửa chữa ngay lập tức, điều này được cho là hoàn thành tốt , có nghĩa là ngôi nhà đó vẫn có thể ở được. Trước khi đóng cửa ngôi nhà mới, bạn sẽ có một bước cuối cùng để xác minh rằng các mục trong danh sách dự phòng mà bạn đã sứa. Miễn là ngôi nhà mới về cơ bản đã được xây xong.

5. Những cấm kỵ khi xây nhà bạn cần lưu ý

  • Không nên thiết kế nhà theo các kiểu: chữ bát, chữ hỏa, cái quạt, quả giang nhỏ cột nhỏ, điệp đống vì nó mang lại vận xui rủi cho gia đạo.
  • Chú ý không thiết kế những dáng nhà kiểu: chân tường yếu, chiều rộng mặt tiền lớn hơn chiều dài nhà, có điểm khuyết ở bốn góc mặt bằng, diện tích mặt bằng có hình tam giác, diện tích mặt bằng trước rộng mặt sau hẹp,…
  • Số phòng và số bậc thang trong nhà: tránh thiết kế các số phòng như 3, 4,6,8,9. Bậc thang tính theo giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử.

Trên đây là cẩm nang xây dựng nhà mới mà công ty TNHH Nam Thiên Phát đã cung cấp đến cho độc giả. Nếu mọi người có nhu cầu xây dựng nhà cửa nhưng chưa tìm được một nơi cung cấp dịch vụ uy tín, hãy nhanh chóng gọi đến số hotline 0908953689 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá chúng tôi