Quy trình xây dựng nhà phố đúng chuẩn, giúp tiết kiệm thời gian
GIÁ THÔ 3 TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.8 ĐẾN 6 TRIỆU Đ/M2

QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ PHỐ ĐÚNG CHUẨN, TỐI ƯU THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ

“An cư lạc nghiệp” thực sự là chân lý muôn thuở. Ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi để ở, để che mưa che nắng mà còn là tổ ấm bình yên, nơi gia đình tận hưởng và trải nghiệm tiện nghi cuộc sống, là “nơi bão giông dừng sau cánh cửa”. Những năm gần đây, quy trình xây nhà phố đặc biệt được tối ưu để tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất cho gia chủ.

Xây nhà phố cần đảm bảo quy trình chuyên nghiệp và tối ưu về thời gian, chi phí

Xây nhà phố cần đảm bảo quy trình chuyên nghiệp và tối ưu về thời gian, chi phí

Để xây dựng nhà đúng chuẩn với thời gian ngắn nhất, chi phí thấp nhất thì chủ nhà hoặc chủ công trình cần thiết lập quy trình chuyên nghiệp từ A-Z, thống nhất xuyên suốt từ khâu lập kế hoạch cho đến các công đoạn thi công. Gia chủ nắm vững cẩm nang về quy trình xây dựng nhà phố thì kiến trúc và chất lượng của công trình mới đạt được hiệu quả như ý!

Lập kế hoạch tổng quan xây dựng nhà

Để lập kế hoạch trước khi tiến hành xây dựng nhà phố, chủ nhà cần xác định rõ ràng nhu cầu cũng như chức năng của từng phòng, từng khu trong căn nhà với mục tiêu sử dụng rõ ràng: để ở, để làm việc, để kinh doanh, cho thuê,… Từ đó, bạn xác định số lượng người ở hiện tại và trong tương lai để tiến hành xây dựng, nâng cấp, sửa chữa hoặc đổi mới cho phù hợp.

Ngoài ra đối với nhà phố, bạn cũng cần hoạch định về sơ đồ tiện ích của căn nhà (nếu có) như gara, sân vườn, bể bơi,… để có thể phối hợp nhịp nhàng với đơn vị nhà thầu thiết kế, thi công công trình.

Cân đối tài chính xây nhà

Tài chính thi công là một trong những phần quan trọng nhất mà chủ nhà cần lập kế hoạch ngay từ ban đầu, xác định rõ quy mô căn nhà sao cho phù hợp với khả năng chi trả để cân đối tài chính. Chính vì vậy, bạn cần thiết lập một kế hoạch tài chính tương chi tiết và chính xác nhất có thể để giảm thiểu chi phí phát sinh, tránh tình trạng chủ nhà phải bỏ tiền ra để bù vào các phần phát sinh trong quá trình thi công hoặc công trình bị gián đoạn do thiếu tài chính.

Trong bước này, chủ nhà cần liệt kê các khoản mục chi phí xây nhà (chi phí tháo dỡ nhà cũ, gia cố móng, giấy cấp phép xây dựng, làm hoàn công,…); khảo sát đơn giá xây dựng nhà; ước tính chi phí thiết kế, thi công, hoàn thiện, nội thất, các khoản phát sinh khác,…

Nghiên cứu phong thuỷ nhà ở

Nắm vững kiến thức về phong thuỷ sẽ giúp gia chủ lựa chọn các phương án xây nhà sao cho gia đình được may mắn, yên bề, tránh mọi tai ương, vận hạn. Việc xem xét phong thủy gồm có: Sắp xếp vị trí cổng, các phòng, cửa và hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, đường nước vào và ra đúng với nguyên tắc phong thủy. Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn số đo phù hợp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ theo cung tốt của thước Lỗ Ban, sao cho lấy được các số đẹp với gia chủ.

Tiến hành lựa chọn thiết kế nhà

Đã chuẩn bị sẵn mục tiêu xây dựng và một số ý tưởng kiến trúc, gia chủ cần liên hệ hợp tác với nhà thầu thiết kế để trao đổi thông tin và hoàn thiện bản thảo công trình một cách chi tiết nhất.

Thiết kế nhà dựa trên ý tưởng kiến trúc của gia chủ

Thiết kế nhà dựa trên ý tưởng kiến trúc của gia chủ

Làm việc với nhà thiết kế, chủ nhà sẽ tạo dựng được sự nhất quán trong ý tưởng và thực thi, để công trình nhà ở được hài hoà, sử dụng đúng mục đích với chất lượng tốt nhất.

Chuẩn bị giấy phép xây dựng

Trước khi tiến hành thi công, chủ nhà cần tìm hiểu kỹ lưỡng về mặt pháp lý cũng như các thủ tục cấp phép xây dựng nhà, giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, nhằm xác minh quyền sở hữu của mình và tránh được những rủi ro tranh chấp, xâm phạm trái phép,… khi sử dụng nhà sau này.

Các đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng là UBND Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Xã/Phường.

Lựa chọn nhà thầu thi công

Đây được đánh giá là khâu quan trọng nhất trong quá trình xây dựng nhà phố. Khi bạn lựa chọn và “đặt niềm tin” vào đúng đơn vị nhà thầu thi công, chắc chắn công trình nhà ở từ khi thiết kế cho tới khi hoàn thiện sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối.

Lựa chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp - Cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói

Lựa chọn nhà thầu thi công chuyên nghiệp – Cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói

Để lựa chọn đúng đơn vị nhà thầu thi công, chủ nhà cần dựa trên các tiêu chí:

  • Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.
  • Đơn vị uy tín, trung thực, minh bạch và trách nghiệm.
  • Đội ngũ chuyên viên thiết kế, kỹ thuật viên thi công xây dựng giàu kinh nghiệm, tay nghề cao.
  • Tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình, đưa ra các giải pháp tối ưu, linh hoạt và phù hợp với từng khách hàng.
  • Chất lượng công trình bền vững, đạt hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, đúng yêu cầu của khách hàng.

Giám sát và quản lý thi công

Công đoạn này thường mất khá nhiều thời gian của gia chủ, chính vì vậy nên hiện nay các chủ nhà ưu tiên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói để không cần tự giám sát, quản lý công trình mà có thể yên tâm giao phó tất cả quy trình xây dựng cho nhà thầu uy tín.

Quản lý, kiểm tra, giám sát toàn bộ quy trình thi công và phương pháp thi công cũng như chất lượng trang thiết bị kỹ thuật

Quản lý, kiểm tra, giám sát toàn bộ quy trình thi công và phương pháp thi công cũng như chất lượng trang thiết bị kỹ thuật

Tiến hành thi công – Nghiệm thu, hoàn thiện công trình và nội thất

Đơn vị thi công tiến hành tuần tự theo quy trình: tháo dỡ, ép cọc, làm móng nhà, đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông, rút cốp pha, xây tường, sơn bả, trát tường, ốp lát gạch, sơn phủ trang trí, lắp đặt hệ thống điện, nước, chống thấm, bài trí nội thất.

Quá trình ép cọc

Quá trình ép cọc

Chủ nhà lưu ý cần lựa chọn vật tư nghiêm ngặt trong tất cả các công đoạn thi công, đảm bảo chất lượng nhà ở và tránh các rủi ro sau này.

Để tìm hiểu thông tin và đăng ký dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà phố chất lượng cao, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TK – XD Nam Thiên Phát

Địa chỉ: 340c/24 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình

Hotline: 0908953689

Email: xdnamthienphat@gmail.com

Website: https://xdnamthienphat.vn/

Đánh giá chúng tôi