Tham khảo mẫu nhà mặt phố kinh doanh hiện đại, ấn tượng nhất
GIÁ THÔ 3 TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.8 ĐẾN 6 TRIỆU Đ/M2

Top 6+ mẫu thi công nhà mặt phố kinh doanh đáng học hỏi

Dù kết hợp tự kinh doanh và làm nhà ở, hay dùng cho thuê mặt bằng, việc sở hữu nhà mặt phố kinh doanh đều đem lại nguồn thu lớn cho gia chủ. Cùng Xây Dựng Nam Thiên Phát tìm hiểu giải pháp thiết kế và thi công tối ưu hóa công năng căn nhà, cũng như tham khảo các mẫu nhà mặt tiền phố kinh doanh ấn tượng qua bài viết sau.

Vấn đề chung của nhiều nhà mặt tiền phố kinh doanh

Nhà mặt tiền phố kinh doanh có ưu điểm dễ thu hút khách hàng nhờ giáp mặt với khu vực xe cộ lưu thông. Tuy nhiên nhiều mẫu nhà mặt tiền với thiết kế kiểu cũ đang gặp các vấn đề chung, khiến gia chủ chưa khai thác tối ưu công năng của căn nhà.

Biển hiệu quá lớn khiến nhà mặt phố tù túng, thiếu sángBiển hiệu quá lớn khiến nhà mặt phố tù túng, thiếu sáng

 • Thiết kế biển hiệu quá lớn làm cản ánh sáng và gió tự nhiên lưu thông trong nhà, khiến không gian tù túng, bí bách và kém thông thoáng.
 • Việc chưa xử lý tốt tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do lượng xe lưu thông đông đúc có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.
 • Nhà phố ở các khu vực đường lớn cũng đối mặt với tình trạng chói nắng, khói bụi dày đặc từ các phương tiện giao thông.
 • Nhà mặt tiền phố kinh doanh thường có diện tích để xe hạn chế, khiến khách hàng cảm thấy bất tiện khi lui tới.

Những lưu ý khi thiết kế và thi công nhà mặt phố kinh doanh

Để không khỏi lãng phí mặt tiền “vàng” của các căn nhà phố kinh doanh, đặc biệt là nhà phố khu vực sầm uất, đơn vị thi công nên chú trọng đến việc:

Thiết kế nhà phố kinh doanh lấy tối đa ánh sáng tự nhiênThiết kế nhà phố kinh doanh lấy tối đa ánh sáng tự nhiên

XEM THÊM: nhà chữ l 1 tầng 3 phòng ngủ

 • Đưa ra các phương án thi công giúp căn nhà lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên, đảm bảo khu vực lầu trên được thông thoáng.
 • Giảm ảnh hưởng của tiếng ồn và khói bụi từ bên ngoài nhờ sử dụng các vật liệu và phương pháp thi công phù hợp.
 • Phân tách khu vực sinh hoạt của gia chủ với khu vực kinh doanh để mang lại sự riêng tư cho người ở, cũng như hạn chế làm ảnh hưởng đến khách hàng và công việc kinh doanh.
 • Quan tâm đến vấn đề an toàn cháy nổ, đảm bảo luôn có lối thoát hiểm và phương án dự phòng cho trường hợp khẩn cấp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những căn nhà mặt phố kinh doanh có lượng khách hàng lui tới đông đúc, cửa hàng trưng bày nhiều hàng hóa dễ cháy nổ,…

Việc đặt biển hiệu quảng cáo cần phải tuân theo quy định của địa phương.

Trong quy chế kiến trúc của thành phố Hồ Chí Minh có ghi rõ:

 • Biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2,0m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt nhà.
 • Biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1,0m, chiều cao tối đa là 4,0m và không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Giải pháp thi công nhà mặt phố kinh doanh tối ưu

Thông thường gia chủ sẽ tận dụng mặt tiền của căn nhà để tự kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Dù ở trường hợp nào thì việc tách biệt không gian sinh hoạt của gia chủ với không gian kinh doanh luôn cần được ưu tiên.

Tối ưu hoá diện tích và không gian sử dụng

Phương án tối ưu hoá diện tích sử dụng và khiến không gian thông thoáng được áp dụng cho những căn nhà phố kinh doanh diện tích hạn chế. Ngoài ra những biện pháp này còn giúp căn nhà có thêm không gian cho lối thoát hiểm và nhiều tiện ích cần thiết khác.

Phương án giật cấp các tầng để tạo sự thông thoáng cho căn nhàPhương án giật cấp các tầng để tạo sự thông thoáng cho căn nhà

 • Xây tầng trệt với diện tích tối đa và giật cấp tầng một, tầng hai. Hai tầng này được xây thụt vào trong, vừa giúp tạo cảm giác thông thoáng cho tầng trệt, vừa chừa diện tích cho lối thoát hiểm.
 • Nâng cao phần trần tầng trệt để không gian mặt tiền rộng rãi hơn, thích hợp cho các cửa hàng kinh doanh cần trưng bày hay lưu trữ nhiều hàng hóa, đảm bảo sự thông thoáng để bảo quản sản phẩm ở điều kiện tốt nhất có thể.
 • Cân nhắc đến việc thiết kế không gian để xe, tăng tiện ích để khiến khách hàng, shipper lui tới thoải mái hơn.
 • Bố trí giếng trời ở giữa nhà hoặc hông nhà để lấy ánh sáng tự nhiên, giúp không khí lưu thông, giảm cảm giác bí bách cho các căn nhà phố kinh doanh nhiều tầng hoặc nhà dạng ống.

Đảm bảo sự an toàn và riêng tư

Ngoài việc tăng cường không gian sử dụng, đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho gia chủ và khách hàng cũng là vấn đề quan trọng nên cân nhắc. Về lâu dài, điều này giúp giảm sự xung đột hay bất tiện của người kinh doanh và gia chủ sinh hoạt trong nhà.

Thiết kế phân tách không gian sinh hoạt và kinh doanhThiết kế phân tách không gian sinh hoạt và kinh doanh

 • Cân nhắc việc thiết kế lối đi riêng để gia chủ không bị ảnh hưởng bởi giờ giấc kinh doanh của hàng quán. Khách hàng lui tới cũng sẽ không cảm thấy bất tiện hay bị gián đoạn, cản trở khi mua sắm, sử dụng dịch vụ,…
 • Tăng cường biện pháp cách âm bằng các loại vật liệu như cao su non, mút tiêu âm,… để mang lại không gian sinh hoạt an toàn, riêng tư cho gia đình gia chủ. Mặt khác, khách hàng cũng cảm thấy tự do, thoải mái và không bị làm phiền.
 • Lắp cửa kính chống ồn, sử dụng gioăng kính bịt khe hở cửa để hạn chế bụi bặm từ đường phố, giúp không gian kinh doanh sạch sẽ, dễ vệ sinh hơn.
 • Dán cửa kính bằng phim cách nhiệt để hạn chế nhiệt lượng từ bức xạ mặt trời, giảm ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời khi chiếu trực tiếp vào sản phẩm trưng bày và các vật dụng kinh doanh.

Top mẫu nhà mặt phố kinh doanh ấn tượng

Các mẫu nhà mặt phố kinh doanh dưới đây có thiết kế ấn tượng và hiện đại. Kết cấu căn nhà vững chắc và đáp ứng nhiều tiêu chí của mẫu nhà mặt tiền kinh doanh lý tưởng.

Nhà mặt phố kinh doanh có không gian để xe ở tầng trệtNhà mặt phố kinh doanh có không gian để xe ở tầng trệt

XEM THÊM: Xây nhà bình dương uy tín

Nhà mặt tiền phố kinh doanh 3 tầng thiết kế độc đáoNhà mặt tiền phố kinh doanh 3 tầng thiết kế độc đáo

Thiết kế lối đi riêng cho nhà mặt tiền kinh doanh 2 tầngThiết kế lối đi riêng cho nhà mặt tiền kinh doanh 2 tầng

Nhà mặt tiền kinh doanh 2 tầng phong cách tối giảnNhà mặt tiền kinh doanh 2 tầng phong cách tối giản

Nhà mặt phố 3 tầng đảm bảo sự riêng tư cho gia chủNhà mặt phố 3 tầng đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ

Mẫu nhà mặt phố kinh doanh với thiết kế thanh lịch Mẫu nhà mặt phố kinh doanh với thiết kế thanh lịch 

Hy vọng bạn có thể tìm kiếm ý tưởng phù hợp với căn nhà mặt phố kinh doanh của mình từ những gợi ý trên. Bên cạnh đó, đừng quên cân nhắc yếu tố ảnh hưởng đến việc phát huy tối đa tiềm năng của mặt tiền ngôi nhà trong quá trình thiết kế và thi công.

Đánh giá chúng tôi