TOP 10 mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 đẹp
GIÁ THÔ 3 TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.8 ĐẾN 6 TRIỆU Đ/M2

TOP 10 mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 đẹp

Note ngay top các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 cực sang – xịn – mịn trong bài viết dưới đây. Với những gia chủ sở hữu diện tích đất tương ứng, đang đau đầu không biết nên lựa chọn thiết kế như thế nào thì chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách có lựa chọn đúng đắn.

Gợi ý mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 được ưa chuộng hiện nay

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 hiện đại và đơn giản

Ngôi nhà được thiết kế với phong cách hiện đại và đơn giản hóa ở từng chi tiết. Kết hợp cùng tông trắng chủ đạo, mang đến cảm giác nhẹ nhàng và dung dị.

Bên cạnh đó, không gian xanh bên ngoài tràn ngập sinh khí với cây xanh. Đây được xem là khoảng đệm hài hòa giúp mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 5×20 trở nên yên bình hơn dù nằm giữa lòng phố thị đông đúc.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x20 hiện đại và đơn giản

Khoảng sân có không gian xanh bao phủ

Ngôi nhà với thiết kế phủ xanh
Ngôi nhà với thiết kế phủ xanh mang cảm giác mát mẻ

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 có 3 phòng ngủ

Nét độc đáo của ngôi nhà này chính là chi tiết 3 hình khối lồng ghép vào nhau. Điểm nhấn chính của mẫu nhà là có ban công, bên trong sẽ xây 1 phòng thờ nhỏ. Đồng thời, đưa phòng ngủ ra ngoài mặt tiền, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên đi vào nhà. Nhờ các ô cửa mang đến cảm giác nhà cao, sáng và rộng hơn.

Các ô cửa tạo cảm giác nhà cao và rộng hơn

Các ô cửa tạo cảm giác nhà cao và rộng hơn

Với 3 phòng ngủ, gồm 1 phòng ở tầng trệt và 2 phòng còn lại trên tầng 1 sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích. Các khu vực khác như phòng bếp, phòng khách và mảng sân vườn đều được bố trí hợp lý, khoa học. Tất cả kết hợp tạo nên 1 công trình kiến trúc bề thế nhưng không quá phức tạp cho gia chủ.

XEM THÊM: mẫu nhà chữ l 1 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 có chỗ để ô tô

Diện tích bề ngang hẹp hơn so với chiều sâu nên việc thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5x20m cũng không quá khó khăn. Khoảng sân rộng phía trước sẽ được dùng để làm nơi đậu xe ô tô và xe máy trong nhà, mặt khác tạo ra sự thông thoáng cho khu vực sinh sống.

Nhà có không gian riêng để được xe ô tô

Nhà có không gian riêng để được xe ô tô

Mẫu nhà với thiết kế sân trước để được xe ô tô

Không gian sinh hoạt phòng khách, bếp và nhà ăn được bố trí trong cùng 1 không gian mở rộng. Chi tiết cầu thang bố trí sát tường, bên dưới sẽ là nhà vệ sinh chung giúp tối ưu diện tích hiệu quả. Phòng ngủ master được bố trí có thể nhìn ra khoảng sân ngập tràn cỏ bên ngoài, nhằm mang đến sự thư thái cho gia chủ.

Không gian phòng ngủ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Không gian phòng ngủ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Lầu 1 là không gian nghỉ ngơi với 2 phòng ngủ cho 2 thành viên trong gia đình. Một phòng được bố trí nhà vệ sinh riêng, trong khi phòng còn lại sử dụng nhà vệ sinh bên ngoài. Thiết kế này tạo nên sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt, nghỉ ngơi và giặt phơi của toàn bộ gia đình. Bên cạnh đó, khu vực phòng thờ được bố trí hướng ra ngoài phía ban công để hợp phong thủy.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 được ưu chuộng nhất 2024

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 1)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 2)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 3)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 4)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 5)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 6)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 7)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 8)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 9)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 10)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 11)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 12)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 13)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 14)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 15)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 16)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 17)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 18)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 19)

MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 5x20 MỚI NHẤT (MẪU SỐ 20)

Yếu tố ảnh hưởng chi phí xây mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng kết cấu của 1 ngôi nhà có 1 trệt 1 lầu được xem như là nhà 2 tầng với tổng diện tích lên đến 100m2. Tùy theo nhu cầu của người chủ sử dụng mà kiến trúc sư tiến hành bố trí sao cho phù hợp. Nhìn chung, mẫu nhà này được áp dụng cho một số gia đình có ít thành viên, nên thiết kế nhà có phần khá đơn giản.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích 5x20 có thiết kế đơn giản nhưng độc đáo

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích 5×20 có thiết kế đơn giản nhưng độc đáo

XEM THÊM: Bảng báo giá sửa chữa nhà phố trọn gói

Thế nhưng, mỗi mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp 5×20 đều có đủ các phòng với công năng cơ bản như: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh đối với tầng trệt.

Còn ở khu vực trên lầu cũng cần có 1 phần sân trước, phòng thờ, khoảng 2-3 phòng ngủ (tùy nhu cầu sử dụng), nhà vệ sinh và khu vực cầu thang di chuyển. Một trong những vấn đề cần để tâm đến khi xây nhà, đó chính là chi phí. Tuy nhiên, mỗi mẫu nhà sẽ có thiết kế khác nhau, do đó mức chi phí xây dựng cũng có sự khác biệt. Để biết được các bạn cần phải đầu tư cho các khoản nào, trước hết cần phải liệt kê các yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí. Cụ thể như sau:

Diện tích nhà

Yếu tố đầu tiên để quyết định đến chi phí chính là diện tích. Một ngôi nhà có diện tích càng lớn thì chi phí đầu tư cần phải bỏ ra càng nhiều. Chưa kể trong trường hợp, nếu khu vực đất đang được nhắm đến để xây nhà ở không tốt. Bạn buộc lòng phải chi thêm 1 khoản tiền không nhỏ để cải tạo lại sao cho phù hợp với tiêu chuẩn nhà ở rồi mới được tiến hành xây dựng.

Diện tích ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng nhà

Diện tích ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng nhà

Phong cách thiết kế

Yếu tố tiếp theo chính là phong cách xây dựng. Đa phần các gia đình hiện nay đều yêu thích và chọn lựa phong cách hiện đại, tân cổ điển hoặc cổ điển. Ở mỗi kiểu thiết kế khác nhau, chi phí bỏ ra cho các bản vẽ của kiến trúc sư cũng có sự chênh lệch. Bên cạnh đó, sự khác biệt về chi phí vật liệu xây dựng và nhân công cũng là điều đáng để tâm đến. Chính vì vậy, những ngôi nhà xây dựng theo phong cách châu Âu, đòi hỏi sự tỉ mỉ về các chi tiết thiết kế và thi công đa phần sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với những mẫu nhà theo phong cách tối giản.

Trên đây là các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 mà chúng tôi muốn gợi ý với các bạn. Nếu có nhu cầu xây dựng cho mình 1 ngôi nhà mơ ước, vui lòng liên hệ với xây dựng Nam Thiên Phát qua website: https://xdnamthienphat.vn/ để được các kiến trúc sư tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm:

Đánh giá chúng tôi